Mục lục
Nồi nấu phở điện – Sản phẩm sản xuất tại xưởng
Nồi nấu phở do nhà xưởng Điện Máy Bảo Sơn sản xuất và cung cấp trên toàn quốc.Là dòng sản phẩm cao cấp được khách hàng trên toàn quốc tin tưởng và sữ dụng. Nồi phở điện là sản phẩm dùng cho các cửa hàng, quán vừa và nhỏ dùng nấu nước lèo, chần và nhúng bánh bún và phở.
Thông số kỹ thuật nồi Nấu Phở
– Dung tích: 20lit và 50lit và 80lit
– Điện áp : 220V/50Hz & 380V
– Độ dày inox: 0,8- 1,2 mm
– Nhiệt độ tối đa : 110 0C
– Công suất từ 2-7kw
– Vật Liệu cách nhiệt : Bông thủy tinh dày 3cm
Tính năng: ninh xương, nước dùng phở, nước lèo
Thiết kế nồi: dùng trong các nhà hàng nhỏ, quán nhỏ
Inox: inox 201, inox 304: chống xước , sáng bóng, bền đẹp, không rỉ, vệ sinh dễ dàng, uy tín, chất lượng cao
Mỗi nồi có 2-3 thanh nhiệt , có công suất từ 2-7kw
Hệ thống điều chỉnh nhiệt độ từ 30-110 độ C
Công dụng nồi nấu phở điện
Nồi nấu phở có công dụng sữ rất đa năng và tiện lợi được Điện máy bảo sơn cải tiến phù hợp với công năng sữ dụng:
- Dùng nồi để hầm xương, nấu nước nhúng bún phở…
- Luộc/hấp rau củ, thịt, hải sản, giò chả, các loại bánh,…
- Dùng để nhúng chần bánh phở, bún, mì, bánh canh, rau, thịt,…
Đặc điểm nổi bật nồi nấu phở
– Trọng lượng nồi nấu phở khá lớn, nhưng việc di chuyển lại rất đơn giản, nhờ các bánh xe di chuyển đa hướng cùng thiết kế tay đẩy chắc chắc phía trên, người dùng có thể di chuyển nồi đến nhiều vị trí mà không tốn nhiều sức lực và thời gian.
– Nồi nấu phở điện 20-50-80l với cải tiến mới, cách nhiệt bằng bông thủy tinh có độ dày 3cm nhiệt độ của nước dùng phở được giữ nóng lâu hơn
– Trang bị các át chống dò điện, chống giật, hệ thống sẽ tự động tắt nếu có sự cố đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.
– Dải nhiệt độ điều chỉnh lớn từ 30 đến 110 độ C, phục vụ đa dạng hơn nhu cầu của người dùng.
– Sản phẩm có tính ứng dụng cao, được sử dụng phổ biến cho các quán phở nhỏ, nhà hàng, bếp ăn,…
Nắp nồi
Nắp đậy của nồi nấu phở được thiết kế theo hình bán nguyệt, khi nêm nếm gia vị hoặc khi múc nước dùng bạn chỉ cần mở một nửa để hạn chế thất thoát nhiệt.
Phía trên nắp vung có thiết kế lỗ thông hơi, khi nấu bạn nhớ luôn để mở giúp nước dùng được trong và không bị tràn ra ngoài.
Các lỗi hư hỏng mà nồi nấu phở thường gặp
Đây là một thiết bị nhà bếp vô cùng hữu dụng khi có khả năng nấu nhanh gọn – an toàn – hiệu quả. Trong khi các phương pháp nấu truyền thống chỉ nấu được lượng nước dùng ít.
Sử dụng nồi nấu phở thường xuyên và sau một thời gian sẽ không tránh khỏi những lỗi hư hỏng như sau:
– Nồi tự ngắt nước khi sôi: hiện tượng này xuất hiện thường xuất phát từ nhiều nguyên nhân như bị mất nguồn điện, nguồn điện chập chờn hoặc vệ sinh nồi không sạch khiến cho rơ le đo sai nhiệt độ
– Nước lâu sôi: trường hợp này xuất hiện do thanh nhiệt bị lỗi hoặc sử dụng quá lâu khiến cho thanh nhiệt bị hỏng
– Nước sôi nhưng không tự động ngắt: dây là trường hợp khá nguy hiểm khi nước sôi mãi tới khi cạn đáy và khiến cho nồi bị cháy, nguyên nhân chính là trong quá trình sử dụng gây va chạm mạnh với đồ vật khác làm rơ lẹ bị lệch khỏi vị trí dò nhiệt
– Có mùi khét: Đây là trường hợp thanh nhiệt đã yếu và hết tuổi thọ cần phải thay mới
– Bị rò rỉ điện: hiện tượng này xảy ra khi hệ thống điện không đảm bảo được yêu cầu sử dụng của nồi cũng như bị hở các dây điện gây nguy hiểm cho người dùng.
3. Lưu ý sử dụng nồi nấu phở đúng cách
Để tránh nồi gặp những sự cố hư hỏng như trên thì trong quá trình sử dụng cũng cần phải lưu ý về cách sử dụng để có thể đảm bảo nồi luôn hoạt động tốt:
3.1 Sử dụng nguồn điện đúng cách
Đối với các loại nồi có dung tích nhỏ hơn 100L thì nguồn điện cần dùng là 220V/50Hz là phù hợp nhất. Còn các loại nồi có dung tích trên 100L thì cần dùng nguồn điện 3 pha để đảm bảo nguồn điện được đầy đủ phục vụ cho nồi cũng như tránh trường hợp yếu nguồn hoặc quá tải
Khi sử dụng các loại nồi đôi hoặc ba thì phải tham khảo ý kiến các nhân viên hướng dẫn để đảm bảo nguồn điện cho nồi
3.2 Khi nồi không có nước thì không được mở công tắc thanh nhiệt
Nồi nấu phở cần phải có nước khi vận hành, nếu không sẽ gây cháy nồi và giảm độ bền của nồi. Vì thế hãy luôn đảm bảo rằng nồi có đủ nước để có thể đi vào vận hành
3.3 Thay thế thanh nhiệt định kỳ
Đây là bộ phận duy nhất có khả năng làm sôi nồi nên bộ phận này cần phải được bảo quản và lưu ý nhiều nhất. Vì vậy việc thay thế và kiểm tra định kì là hết sức cần thiết để đảm bảo rằng nồi luôn được hoạt động ổn định và hiệu quả.
3.4 Không dùng van xả để lấy nước dùng
Đây là bộ phấn dược dùng để lấy nước dùng và vệ sinh nồi dễ hơn nhưng vì là ở dưới đáy nồi nên sẽ có dính cặn xương. Vì thế không nên lấy nước dùng bằng van này mà nên dùng muôi để múc
3.5 Lựa chọn nồi có dung tích phù hợp
Không riêng nồi điện nấu phở mà bất kì một thiết bị nhà bếp nào cũng cần phải lựa chọn đúng dung tích và nhu cầu sử dụng. Việc này giúp cho nồi được hoạt động ổn định, tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo được công suất hoạt động đúng với nhu cầu.
Hãy chú ý sử dụng nồi điện nấu phở đúng cách để có thể mang lại được hiệu quả cao nhé!
Một Số Hình Ảnh Thực Tế
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.